Cách kích hoạt và kết nối đồng hồ thông minh Kiddy với điện thoại

Ngày cập nhập: 21/10/2019 -    8263 lượt xem

Thiết bị định vị thông minh đồng hồ Kiddy do Viettel cung cấp dành riêng cho trẻ em. Sản phẩm được đông đảo phụ huynh Việt tin tưởng lựa chọn để quản lý và bảo vệ con yêu. Trước khi sử dụng, đồng hồ cần được kích hoạt và kết nối với điện thoại nhưng việc cài đặt không phải ai cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Tổng quan về sản phẩm đồng hồ thông minh Kiddy

Đồng hồ thông minh Kiddy là sản phẩm do Viettel cung cấp. Thiết bị có sự kết hợp của công nghệ định vị toàn cầu và mạng viễn thông. Đồng hồ được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu liên lạc và giám sát của phụ huynh với các con.

Ngoài chức năng giám sát, sản phẩm cũng là giải pháp hoàn hảo để cha mẹ bảo vệ con trong nhiều tình huống khẩn cấp. Đồng hồ sản xuất dành riêng cho trẻ em nên màu sắc và kiểu dáng rất ngộ nghĩnh, bắt mắt.

Đặc biệt, thiết bị có độ bền cao. Chính vì vậy các con có thể mang theo 24/24 kể cả khi học tập và vui chơi. Tính năng nổi bật của sản phẩm là cho phép trẻ gửi tin nhắn thoại. Hoặc gọi điện cho phụ huynh bất cứ lúc nào chỉ với 1 nút bấm.

Trọn bộ sản phẩm gồm 1 đồng hồ, 1 sim 3G và phần mềm quản lý cài đặt trên điện thoại. Các bộ phận chính của thiết bị gồm loa ngoài, màn hình, dây đeo, nút nguồn, microphone, khe cắm cáp sạc, khe cắm micro sim, nút SOS. 

Đồng hồ thông minh Kiddy là sản phẩm do Viettel cung cấp
Đồng hồ thông minh Kiddy là sản phẩm do Viettel cung cấp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: ĐỒNG HỒ WONLEX 400S

Hướng dẫn kết nối đồng hồ với phần mềm trên smartphone

Khi sử dụng, cha mẹ cần kết nối đồng hồ với phần mềm quản lý cài đặt trên điện thoại. Thiết bị định vị thông minh của Viettel có phần mềm hỗ trợ cho cả hai hệ điều hành IOS và Android. Quy trình thực hiện như sau:

Tải phần mềm về điện thoại

Phần mềm quản lý mà phụ huynh cần cài đặt là Kiddy – Đồng hồ cho trẻ em. Các bậc cha mẹ có thể truy cập vào Appstores với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS hoặc CH Play với smartphone hệ điều hành Android. Sau đó, bạn tìm phần mềm và cài đặt về điện thoại của mình.

Tạo tài khoản và đăng nhập

Trong lần đầu tiên sử dụng đồng hồ thông minh của Viettel, cha mẹ cần tạo tài khoản đăng nhập. Với những lần sử dụng tiếp theo, phụ huynh không phải thực hiện lại việc này.

Bạn mở phần mềm vừa cài đặt là tiến hành tạo tài khoản bằng cách nhập số điện thoại của mình vào ô Số điện thoại rồi nhấn chọn OK. Đây là số điện thoại sẽ xuất hiện trên danh bạ của đồng hồ khi kết nối thành công với đồng hồ. Phụ huynh cần chọn số điện thoại liên lạc thường xuyên để tiện quản lý và trẻ cũng dễ liên lạc.

Sau khi gửi số điện thoại, hệ thống của Viettel sẽ gửi đến cho các bậc cha mẹ mã xác minh qua tin nhắn. Bạn hãy nhập mã xác nhận vào ô Mã xác minh sau đó nhập mật khẩu tài khoản vào 2 ô phía dưới và bấm đăng ký.

Khi việc tạo tài khoản hoàn tất, phụ huynh có thể tiến hành đăng nhập 1 lần duy nhất. Bạn chỉ cần thực hiện nhập mật khẩu đã đăng ký và bấm chọn nút đăng nhập.

Kết nối đồng hồ Kiddy với phần mềm trên smartphone
Kết nối đồng hồ Kiddy với phần mềm trên smartphone

Xem thêm >> Đánh giá đồng hồ thông minh Kiddy – Thiết bị dành riêng cho bé

Kết nối đồng hồ với điện thoại

Một chiếc đồng hồ thông minh của Viettel có thể kết nối với 6 chiếc điện thoại. Trong đó, tài khoản chính là máy kết nối đầu tiên và tài khoản thụ là 5 máy kết nối sau. Đối với tài khoản chính phụ huynh có 2 cách kết nối với đồng hồ là sử dụng mã quét QR hoặc qua ID.

Để kết nối bằng mã quét QR, phụ huynh chọn “quét mã QR”. Sau đó, bạn sử dụng máy ảnh điện thoại để quét khung mã QR Code dán ngoài vỏ hộp đồng hồ. Khi việc quét mã hoàn thành, máy sẽ hiện thông báo, cha mẹ chỉ cầm bấm chọn OK.

Nếu chọn kích hoạt qua ID thì khi đồng hồ chưa kết nối. Phụ huynh bấm giữ nút SOS trên màn hình đồng hồ trong khoảng 3s. Bạn đợi đồng hồ hiện ra phần thông tin ID và Key rồi nhập nội dung vào. Chọn nút “Kích hoạt và kết nối”.

Sau khi kết nối điện thoại và đồng hồ, một giao diện được mở ra. Các bậc cha mẹ tiến hành nhập số điện thoại simcard và bấm OK. Tiếp đến, phụ huynh nhập thông tin chi tiết của trẻ vào đồng hồ. Cuối cùng, bạn thiết lập mối quan hệ với con trong mục “Cài đặt quan hệ với trẻ”.

Đối với tài khoản phụ, cách kết nối cũng đơn giản như tài khoản chính. Khác biệt duy nhất là sau khi bạn kích hoạt, điện thoại thuộc tài khoản phụ cần lấy mã từ tin nhắn gửi đến tài khoản chính để nhập xác minh.

Kết nối đồng hồ Kiddy với điện thoại dùng hệ điều hành iOS
Kết nối đồng hồ Kiddy với điện thoại dùng hệ điều hành iOS

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách kích hoạt và kết nối đồng hồ thông minh Kiddy với điện thoại. Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng sử dụng với nhu cầu quản lý và bảo vệ trẻ. Bạn cần lưu ý để mức pin đồng hồ tối thiểu 50% giúp quá trình này không bị gián đoạn. Nếu gặp vướng mắc khi kết nối, quý phụ huynh vui lòng liên hệ với kiddyviettel.vn để được hỗ trợ nhé.

Đánh giá của khách hàng

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.