Kiddy Viettel – Đồng hồ trẻ em định vị được nhiều người tin dùng

Ngày cập nhập: 27/10/2019 -    899 lượt xem

Sự an toàn của trẻ vẫn luôn là vấn đề mà bất cứ phụ huynh nào cũng đều quan tâm đến. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng ở bên cạnh bé 24/24. Vì vậy một thiết bị hỗ trợ bố mẹ liên lạc, xác định vị trí của con như đồng hồ trẻ em định vị Kiddy là giải pháp tốt nhất. Tại sao bạn nên chọn đồng hồ thông minh mà không phải là điện thoại. Để biết thêm những thông tin về loại đồng hồ này bạn hãy theo dõi bài viết sau của kiddyviettel.vn.

Các chức năng chính của đồng hồ trẻ em định vị

Một chiếc điện thoại thông minh có thể giúp bạn liên lạc, xác định vị trí của bé. Nhưng thiết bị này sẽ khiến trẻ bị sao nhãng chuyện học tập. Bởi vì có thể bé sẽ sử dụng điện thoại để lướt web, chơi game… Bên cạnh đó còn có nhiều trường học quy định cấm học sinh đem điện thoại đi học. 

Nhưng đối với đồng hồ trẻ em định vị thì khác. Ngoài chức năng định vị mà còn có thêm những tính năng khác phù hợp với độ tuổi của bé. Thiết bị không ngừng được cải tiến mang đến các chức năng thông minh dành cho người sử dụng như:

 • Bố mẹ có thể xác định vị trí hiện tại chính xác của trẻ.
 • Tính năng nghe gọi hoặc nhắn tin hai chiều giống như chiếc điện thoại.
 • Đồng hồ tạo hàng rào khoanh vùng và thông báo nếu trẻ rời khỏi vị trí an toàn. 
 • Nếu đồng hồ bị tháo ra khỏi tay người đeo thì sẽ có thông báo về đến điện thoại của bố mẹ.
 • Tính năng SOS trên đồng hồ định vị lưu sẵn số của bố mẹ. Khi cầu cứu trẻ chỉ cần giữ nút này trong 3s thì sẽ chủ động liên hệ với số được cài đặt.
 • Tính năng bảo mật tuyệt đối, chỉ cho phép chủ nhân của đồng hồ được sử dụng, cài đặt và thiết lập nội dung.
 • Ngoài tính năng định vị, đồng hồ còn tích hợp các chức năng như theo dõi giấc ngủ, đo chỉ số sức khỏe, cảnh báo pin yếu, cài đặt hẹn giờ
Một chiếc điện thoại thông minh có thể giúp bạn liên lạc
Một chiếc điện thoại thông minh có thể giúp bạn liên lạc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: ĐỒNG HỒ KIDDY VIETTEL

Cơ chế hoạt động của đồng hồ

Để sử dụng tốt tính năng định vị, bạn cần gắn sim điện thoại và đăng ký 3G hoặc 4G. Khi đó đồng hồ kết nối với điện thoại người giám hộ thông qua ứng dụng nhà sản xuất. Cơ chế định vị của đồng hồ trẻ em diễn ra như sau:

 • Đầu tiên bố mẹ ứng lệnh định vị thông qua phần mềm trên điện thoại.
 • Sau đó, lệnh định vị được gửi đến máy chủ phần mềm.
 • Tiếp đến, máy chủ tiến hành tra cứu vị trí đồng hồ liên kết với điện thoại bằng vệ tinh.
 • Khi đã xác định xong vị trí của đồng hồ, máy chủ gửi thông tin về phần mềm của bố mẹ. Quá trình định vị kéo dài khoảng 20s hoặc lâu hơn chút.
Để sử dụng tốt tính năng định vị, bạn cần gắn sim điện thoại và đăng ký 3G hoặc 4G
Để sử dụng tốt tính năng định vị, bạn cần gắn sim điện thoại và đăng ký 3G hoặc 4G

Xem thêm >> Địa chỉ bán đồng hồ thông minh trẻ em giá rẻ

Những loại đồng hồ trẻ em định vị cơ bản 

Dựa vào công nghệ định vị mà chia đồng hồ thông minh thành 3 loại cơ bản. Đó là đồng hồ GPS, đồng hồ định vị wifi và định vị LBS. Đồng hồ định vị LBS hay còn được gọi là GSM. Thiết bị có độ sai lệch định vị khá lớn vì hoạt động dựa vào vị trí của trạm phát sóng (BTS) của nhà mạng. Ở phạm vi phủ sóng, đồng hồ ghi nhận vị trí tương đối chứ không tuyệt đối. 

Sóng di động có thể phủ khắp mọi nơi nên đồng hồ LBS có thể xác định vị trí ở bất cứ đâu. Trong đó bao gồm cả nơi mà sóng GPS và wifi không đến được. Đồng hồ định vị GPS hoạt động dựa vào hệ thống vệ tinh. Vì vậy mà độ chính xác cao, độ sai lệch rất nhỏ. Nhưng đồng hồ GPS hoạt động tốt nhất ở trong môi trường thông thoáng, thời tiết tốt và không có vật cản. 

Đồng hồ Wifi dựa vào thông tin vị trí bộ phát wifi thông qua địa chỉ MAC của Google ghi nhận. Đây là địa chỉ ở điểm có trạm phát wifi mà thiết bị bắt được tín hiệu. Độ chính xác của định vị wifi tốt hơn so với LBS. Nhưng chỉ tốt nhất tại các thành phố, khu dân cư đông đúc có độ phủ sóng wifi dày đặc. Đối với đồng hồ trẻ em định vị Kiddy thì lại rất đặc biệt. Loại thiết bị này tích hợp cả 3 công nghệ định vị trên đem đến sự tiện lợi cho người dùng.

Dựa vào công nghệ định vị mà chia đồng hồ thông minh thành 3 loại cơ bản
Dựa vào công nghệ định vị mà chia đồng hồ thông minh thành 3 loại cơ bản

Lời kết

Qua bài viết bạn có lẽ đã biết các chức năng chính cùng cơ chế hoạt động của chiếc đồng hồ trẻ em định vị Kiddy Viettel. Ngoài sở hữu thiết kế đa dạng, phù hợp với độ tuổi của bé, Kiddy còn được đánh giá cao bởi mức giá rẻ phù hợp với kinh tế của người dùng Việt. Bên cạnh đó đây cũng là dòng đồng hồ định vị cho trẻ uy tín nhất, rất đáng để cho bạn cân nhắc.

Đánh giá của khách hàng

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.