Các phương thức định vị của đồng hồ điện thoại cho bé Kiddy

Ngày cập nhập: 26/10/2019 -    759 lượt xem

Ngoài tính năng hỗ trợ liên lạc 2 chiều như điện thoại thông minh, đồng hồ Kiddy còn gây ấn tượng nhờ khả năng định vị. Phụ huynh có thể xác định vị trí của con qua ứng dụng trên smartphone mọi lúc, mọi nơi. Cùng tìm hiểu các phương thức định vị của đồng hồ điện thoại cho bé Kiddy nhé.

Phương thức định vị của đồng hồ Kiddy

Đồng hồ điện thoại cho bé Kiddy của Viettel có khả năng xác định vị trí của trẻ bất cứ khi nào. Sản phẩm có sự kết hợp của 3 phương thức định vị phổ biến nhất hiện nay. Đó là định vị GSM, Wifi và GPS với đặc điểm và cách thức định vị riêng.

Định vị GPS 

Hình thức định vị GPS xác định vị trí của trẻ dựa theo hệ thống vệ tinh. Cách định vị này cho kết quả chính xác nhất với độ sai lệch dưới 100m. Tuy nhiên, GPS chỉ hoạt động tốt, cho vị trí chính xác nếu đồng hồ ở điều kiện thuận lợi. Đó là môi trường ngoài trời, không có vật cản, thời tiết đẹp.

Định vị Wifi

Đây là phương thức định vị dựa trên việc xác định vị trí các bộ phát sóng wifi gần nhất. Smartphone của phụ huynh sẽ lấy được thông tin địa chỉ Mac mạng wifi router của wifi mà đồng hồ đang nằm trong vùng phủ sóng.

Độ chính xác của hình thức này khá cao vì tầm phủ sóng của wifi khá hẹp với bán kính vài chục mét. Khi áp dụng cách định vị wifi, sai số chỉ nằm trong khoảng 100-300m. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hữu ích ở nơi có mật độ phủ mạng wifi lớn, cường độ sóng wifi mạnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: ĐỒNG HỒ WONLEX KT10 VIDEO CALL

Định vị GSM

Phương thức định vị GSM dựa theo vị trí của các trạm phát sóng viễn thông (BTS). Đó là những cột phát sóng di động được các nhà mạng đặt cố định trên mặt đất. Đặc biệt, bản đồ vị trí BTS được xây dựng chi tiết giúp việc xác định vô cùng dễ dàng.

Với hình thức này, vị trí của đồng hồ được nhận diện và lưu lại khi nằm trong vùng phủ sóng của cột BTS. Kết quả định vị GSM có sai số lớn trong bán kính vài km. Lý do là vì cột BTS chỉ xác định được vùng phủ sóng với giá trị tương đối.

Tuy nhiên, cột sóng di động của các nhà mạng có mặt ở nhiều khu vực. Do đó, có nhiều địa điểm phương pháp GPS và Wifi không áp dụng được nhưng hình thức GSM lại có khả năng định vị.

Đồng hồ Kiddy có công nghệ định vị hiện đại với cả 3 phương thức phổ biến
Đồng hồ Kiddy có công nghệ định vị hiện đại với cả 3 phương thức phổ biến

Cách thức hoạt động của các phương pháp định vị trên đồng hồ Kiddy

Đồng hồ Kiddy được tích hợp cả 3 phương thức định vị. Phụ huynh có thể tùy chọn hình thức định vị trên ứng dụng của smartphone. Cách thực hiện đơn giản là vào mục quản lý bé và chọn phương pháp định vị.

Thứ tự ưu tiên sử dụng các phương thức định vị của đồng hồ Kiddy lần lượt là GPS, Wifi, GSM. Thiết bị có 2 cách định vị cài đặt dễ dàng trên ứng dụng của điện thoại.

Định vị tương đối

Phương pháp này ưu tiên định vị đồng hồ theo 2 hình thức Wifi, GSM. Thiết bị ưu tiên xác định vị trí bằng cách tìm sóng Wifi trước và sẽ chuyển sang GSM nếu không thể tìm thấy Wifi. Ưu điểm của phương pháp là thời gian pin chờ của đồng hồ có thể lên tới 3 -4 ngày. Tuy nhiên, kết quả của hình thức định vị này chỉ tương đối chính xác.

Định vị chính xác

Cách định vị này sử dụng cả 3 phương thức GPS, Wifi, GSM với ưu tiên hàng đầu là GPS. Khi tín hiệu vệ tinh không thể cho ra kết quả, chế độ dò sóng Wifi xung quanh được sử dụng và cuối cùng là định vị GSM.

Phương pháp có ưu điểm là độ chính xác cao với sai số chỉ dưới 100m. Tuy nhiên, nhược điểm của cách định vị này là thời lượng pin tiêu hao nhanh trong 1-2 ngày. Lý do là vì phương thức dò tìm tín hiệu vệ tinh (GPS) cần sử dụng nhiều năng lượng.

Thứ tự ưu tiên sử dụng các phương thức định vị của đồng hồ Kiddy 
Thứ tự ưu tiên sử dụng các phương thức định vị của đồng hồ Kiddy

Nơi mua đồng hồ điện thoại cho bé Kiddy

Đồng hồ điện thoại Kiddy của Viettel thiết kế dành riêng cho bé với nhiều tính năng nổi bật. Đặc biệt là khả năng định vị với công nghệ hiện đại giúp phụ huynh bảo vệ con tốt hơn. Các bậc cha mẹ hãy liên hệ với kiddyviettel.vn để mua được sản phẩm chính hãng, giá tốt với chính sách bảo hành hấp dẫn.

Sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn với trẻ. Nếu trong tháng đầu tiên, đồng hồ phát sinh lỗi do nhà sản xuất sẽ được áp dụng chế độ 1 đổi 1. Thời gian bảo hành cho thân máy là 1 năm và các bộ phận khác như cáp, sạc, dây đeo là 6 tháng.

Kiddyviettel.vn cung cấp đồng hồ giúp phụ huynh xác định vị trí của con
Kiddyviettel.vn cung cấp đồng hồ giúp phụ huynh xác định vị trí của con

Xem thêm >> Đồng hồ thông minh dành cho trẻ em Kiddy của Viettel có tốt không

Đồng hồ điện thoại cho bé Kiddy của Viettel sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy bảo vệ trẻ ở bất cứ nơi đâu. Sản phẩm sử dụng cả 3 phương thức định vị phổ biến nhất hiện nay với độ chính xác cao. Quý phụ huynh hay liên hệ kiddyviettel.vn để được cung cấp thiết bị chính hãng, giá tốt nhé.

Đánh giá của khách hàng

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.